Hoya
 
 
 

Thị trường thép thế giới

Trang chủ Thị trường thép thế giới

Sản lượng thép của Trung Quốc tiếp tục giảm vào giữa tháng 6

Cập nhật : 28/06/2016
Sản lượng thép của Trung Quốc tiếp tục giảm vào giữa tháng 6

 Sản lượng thép tại 94 nhà máy được khảo sát bởi Hiệp hội SẮt thép Trung Quốc trong 10 ngày giữa tháng 6 đạt trung bình 1,68 triệu tấn/ngày, giảm 4% so với bình quân 10 ngày đầu tháng này.

Sản lượng thép đã bắt đầu xu hướng đi xuống từ đầu tháng 6 trong bối cảnh nhu cầu trong nước và xuất khẩu trì trệ. Tồn kho thép thành phẩm tại các nhà máy chủ chốt được theo dõi bởi CISA còn tổng cộng 14,69 triệu tấn tính tới ngày 20/6, tăng 3% so với ngày 10/6.

Hiệp hội ước tính tổng sản lượng ở tất cả các nhà máy trong nước là 2,21 triệu tấn/ngày vào giữa tháng 6, giảm 2% so với đầu tháng. Hiệp hội cũng đã điều chỉnh sản lượng hàng ngày của đầu tháng 6 xuống 2,26 triệu tấn/ngày từ mức 2,35 triệu tấn/ngày trước đó.

Các nguồn tin thị trường dự báo sản lượng thép thô hàng ngày của cả nước trong tháng này sẽ giảm so với tháng 5 do nhu cầu tiêu thụ suy yếu vào mùa hè. Tuy nhiên, một số thì dự đoán sản lượng sẽ tăng dần trong nửa cuối năm nay vì sự phục hồi của nhu cầu. “Việc đầu tư vào bất động sản và cơ sở hạ tầng trong nửa đầu năm nay đã và đang tăng dần, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu thép xây dựng trong nửa cuối năm”, một thương nhân ở Thượng Hải cho biết.

Mặc dù lĩnh vực sản xuất vẫn không có dấu hiệu cải thiện nhưng nhu cầu thép dài tốt hơn sẽ giúp bù lại ảnh hưởng tiêu cực của thị trường sản xuất trì trệ đã gây ra cho ngành thép.

Thế nhưng, ông không tin giá thép trong thời gian còn lại của năm nay sẽ có thể vượt qua được mức hồi tháng 4 bởi vì các nhà máy chắc chắn sẽ tăng sản lượng một khi nhu cầu cải thiện.

Một thương nhân khác cũng đồng tình rằng giá thép có lẽ đã chạm đỉnh hồi tháng 4 nhưng một vài sự phục hồi nhỏ của giá có thể dễ dàng được kích hoạt trong những tháng tới, do tồn kho thép thấp tại các nhà máy.

Nguồn tin: satthep.net

spacer